Với truyền thống tốt đẹp và lòng nhân ái hết lòng "vì người nghèo", Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Kiên Giang vui mừng được tiếp nhận tiền và hiện vật từ các tổ chức từ thiện, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài nước;

Người phụ nữ bất hạnh với khối u vú lớn

Dù đã nghe kể về bệnh của chị, nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy xót xa khi tận mắt nhìn thấy khối u vú quá to của chị Cao Thị Duyên, 44 tuổi, nhà ở tổ 1, ấp Cư xá huyện Kiên Lương.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH NHÂN ĐẠO

SƠ KẾT CÔNG TÁC HỘI BTBNN KG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018

Chiều ngày 13/7/2018 Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang đã hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018 để đánh giá kết quả các chương trình hoạt động chăm lo, giúp đỡ cho bệnh nhân nghèo và người nghèo trong tỉnh thời gian qua, đồng thời đề ra chương trình công tác cho những tháng còn lại năm 2018. Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Ông Phạm Vũ Hồng đã đến dự và phát biểu với hội nghị.

Họp mặt, tri ân và ăn Tết với người khuyết tật bán vé số trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Sáng sớm ngày 08/02/2018 Công ty TNHH MTV XSKT Kiên Giang và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Kiên Giang đã tổ chức họp mặt, tri ân và ăn Tết với người khuyết tật bán vé số trên địa bàn tỉnh Kiên Giang tại khuôn viên sân công ty.

Cơ hội cho phụ nữ nghèo mắc bệnh phụ khoa

Cảm thông trước nổi khổ của phụ nữ nghèo mắc bệnh phụ khoa, từ khi mới thành lập Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Kiên Giang (BT BNN KG) năm 2003, bác sĩ Trần Thủy Cần, nguyên giám đốc Sở Y Tế tỉnh, Phó chủ tịch Hội BT BNN KG đã đề xuất thực hiện chương trình Phẫu thuật bệnh nan y cho phụ nữ nghèo, nhằm góp phần giảm bớt nỗi đau và nguy cơ về bệnh tật cho chị em phụ nữ, nhất là phụ nữ ở vùng sâu hiểu biết còn hạn chế và hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Khám bệnh phát thuốc và tặng quà cho người dân xã đảo Thổ Chu nhân kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5

Nhân kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5/2018, đoàn bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Lạc thành phố Hồ Chí Minh do bác sĩ Trần Hoa Sen làm trưởng đoàn, kết hợp với các bác sĩ bệnh viện Mắt TP HCM và các nhà hảo tâm đã đến khám bệnh, tặng quà cho người dân xã đảo Thổ Chu tỉnh Kiên Giang

Chi hội Hòn Đất tặng quà người nghèo trong tháng 8/2018

Ngày 25 và 26/7/2018 Chi hội BT BNN Thị trấn Hòn Đất đã tổ chức trao 430 phần quà tổng trị giá 86.000.000 đ cho người dân nghèo ở hai huyện An Minh và Hòn Đất.

Thăm và tặng quà Tết Nguyên đán 2018 cho bệnh nhân bệnh nặng nằm lại Bệnh viện

Như thông lệ hằng năm, ngày 28 Tết Mậu Tuất 2018 bác sĩ Trần Thủy Cần, Phó chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Kiên Giang

Chi hội Hủ gạo tình thương tặng nhà tình thương cho gia đình bệnh nhân nghèo

Ngày 15/5/2018 Chi hội Hủ gạo tình thương phường Rạch Sỏi đã tổ chức bàn giao căn nhà tình thương cho gia đình ông Dương Văn Ngọc ở số 26/30 đường Trần Quý Cáp, Phường An Bình thành phố Rạch Giá. Đây là một gia đình nghèo có đến 3 người bệnh nặng đang khó khăn về chỗ ở.

Mỗi khi nhìn thấy bệnh nhân từ nơi tận cùng khổ đau của cuộc sống đã được đổi thịt thay da, đã cởi dần ra những điều đau khổ nhất - nghèo đói lại còn bệnh tật - thì những người làm "công tác từ thiện" lại thấy một niềm vui to lớn, và cảm động nhớ tới những tấm lòng cao cả sẵn sàng chia sẽ một phần "ấm no" hay "vất vã" của mình để cho người khác biết được cái hạnh phúc, cái vui và tìm lại được cuộc sống trong đời.

Với một tấm lòng trân trọng ấy, Hội BTBNN tỉnh Kiên Giang với tâm niệm của mình, những Hội viên ngày đêm không mệt mỏi - những người chưa từng làm chủ công nghệ - nhưng vẫn say đắm dệt nên những ước mơ tươi đẹp nhằm gửi đến quý ân nhân, quý độc giả những điều tâm huyết, những tấm lòng, nghĩa cử đầy trân trọng đáng được tôn vinh, và nói lên những mong đợi mòn mỏi muốn được sẽ chia để tìm lại cuộc sống trong cõi đời này.

Bảng vàng Nhân đạo