Với truyền thống tốt đẹp và lòng nhân ái hết lòng "vì người nghèo", Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Kiên Giang vui mừng được tiếp nhận tiền và hiện vật từ các tổ chức từ thiện, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài nước;

Người phụ nữ bất hạnh với khối u vú lớn

Dù đã nghe kể về bệnh của chị, nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy xót xa khi tận mắt nhìn thấy khối u vú quá to của chị Cao Thị Duyên, 44 tuổi, nhà ở tổ 1, ấp Cư xá huyện Kiên Lương.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH NHÂN ĐẠO

Hội Nghị Tổng kết hoạt động Bảo trợ bệnh nhân nghèo năm 2018

Ngày 17/01/2019 Hội BT BNN KG đã Hội nghị tổng kết năm 2018 đánh dấu những thành quả nổ lực vì người bệnh nghèo của tất cả càc thành viên tinh hội và chi hội cơ sở.

Khám tầm soát bệnh tim bẫm sinh cho bệnh nhân nghèo tại huyện Kiên Lương và Hòn Đất - Kiên Giang

Trong 2 ngày 10 và 11/5/2019, Hội BT BNN tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với bệnh viện tim Tâm Đức TP HCM tổ chức khám sáng lọc bệnh tim cho người dân ở hai huyện Kiên Lương và Hòn Đất. Mục tiêu của hoạt động nhằm giúp cho người nghèo vùng sâu được tiếp cận với dịch vụ y tế hiện đại, có điều kiện phát hiện sớm bệnh tim và có cơ hội được giúp đỡ chữa khỏi căn bệnh hiểm nghèo này.

Tổ chức trao xe lan, xe lắc cho người khuyết tật

Sáng ngày 19/4/2019 Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang đã tổ chức trao 30 xe lắc và 10 xe lăn cho người khuyết tật và bệnh tật nghèo trong tỉnh tại trụ sở văn phòng Hội.

Phẫu thuật bệnh phụ khoa cho phụ nữ nghèo

Để đem lại những đổi thay tốt đẹp cho cuộc sống những phụ nữ vùng sâu, lâu nay phải chịu đựng nỗi khổ về căn bệnh phụ khoa, ngày 14/5/2019 Hội BT BNN tỉnh Kiên Giang đã tiếp tục đưa 10 bệnh nhân lên phẫu thuật chữa bệnh phụ khoa tại bệnh viện Quốc Ánh thành phố Hồ Chí Minh.

Khám bệnh phát thuốc và tặng quà cho người dân xã đảo Thổ Chu nhân kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5

Nhân kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5/2018, đoàn bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Lạc thành phố Hồ Chí Minh do bác sĩ Trần Hoa Sen làm trưởng đoàn, kết hợp với các bác sĩ bệnh viện Mắt TP HCM và các nhà hảo tâm đã đến khám bệnh, tặng quà cho người dân xã đảo Thổ Chu tỉnh Kiên Giang

Sẻ chia khó khăn với cậu học trò nghèo mang trọng bệnh

Theo hướng dẫn của thầy Lê Quang Vinh hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Thạnh Trị, chúng tôi đến nhà của em Nguyễn Văn Phát nằm sâu trong con lộ nhỏ trên đường đi vào ấp Thạnh Trúc, xã Thạnh trị của huyện Tân Hiệp,

Trao nhà tình thương cho gia đình bé Trương Thị Mỹ Yến - ca phẫu thuật tim thứ 6.000

Sáng 18/01/2019, dù bận rộn công việc cuối năm, chúng tôi cũng cố thu xếp vào chia vui với gia đình bé Trương Thị Mỹ Yến ở ấp Tân Thạnh, xã Thạnh Đông huyện Tân Hiệp.

Mổ mắt miễn phí tại huyện Hòn Đất và Kiên Lương tháng 4.2019

Trong 2 ngày 20 và 21/4/2019 tại hai huyện Hòn Đất và Kiên Lương, kinh phí do Chi hội Sen Vàng Yêu Thương vận động các mạnh thường quân của chi hội tài trợ. Với thông điệp “Yêu thương chia sẻ - hạnh phúc nhân lên”,

Mỗi khi nhìn thấy bệnh nhân từ nơi tận cùng khổ đau của cuộc sống đã được đổi thịt thay da, đã cởi dần ra những điều đau khổ nhất - nghèo đói lại còn bệnh tật - thì những người làm "công tác từ thiện" lại thấy một niềm vui to lớn, và cảm động nhớ tới những tấm lòng cao cả sẵn sàng chia sẽ một phần "ấm no" hay "vất vã" của mình để cho người khác biết được cái hạnh phúc, cái vui và tìm lại được cuộc sống trong đời.

Với một tấm lòng trân trọng ấy, Hội BTBNN tỉnh Kiên Giang với tâm niệm của mình, những Hội viên ngày đêm không mệt mỏi - những người chưa từng làm chủ công nghệ - nhưng vẫn say đắm dệt nên những ước mơ tươi đẹp nhằm gửi đến quý ân nhân, quý độc giả những điều tâm huyết, những tấm lòng, nghĩa cử đầy trân trọng đáng được tôn vinh, và nói lên những mong đợi mòn mỏi muốn được sẽ chia để tìm lại cuộc sống trong cõi đời này.

Bảng vàng Nhân đạo