Nhân đầu năm mới 2016, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Kiên Giang kính lời thăm hỏi và tri ân đến quí tổ chức và cá nhân đã cùng đồng hành với Hội trong những năm qua.
CÁC CHƯƠNG TRÌNH NHÂN ĐẠO

6 tháng vận động trên 28 tỷ đồng giúp đỡ bệnh nhân nghèo và người nghèo

Ngày 28-6-2016 Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Kiên Giang sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng 6 tháng cuối năm 2016.

Hội BT BNN KG trao tặng 200 xe lăn cho người khuyết tật nghèo

Mở đầu cho hoạt động đầu năm mới 2016, trong 2 ngày 7 và 8/3/2016 Hội BT BNN KG đã tổ chức lễ trao 200 xe lăn cho người khuyết tật nghèo tại các huyện Tân Hiệp, Hòn Đất, trụ sở Hội và huyện Phú Quốc.

Khám phụ khoa, siêu âm, tầm soát ung thư và khám thai miễn phí trên địa bàn thành phố Rạch Giá

Để góp phần hạn chế bệnh phụ khoa và chăm sóc tốt sức khỏe sinh sản cho phụ nữ, trong 9 ngày từ 4/6 đến 13/6/2016 Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Kiên Giang phối hợp với phòng khám Đa khoa Duy Khang tổ chức khám phụ khoa miễn phí cho chị em phụ nữ trên địa bàn thành phố Rạch Giá và các địa phương lân cận.

Đoàn bác sĩ từ thiện TP HCM khám bệnh miễn phí cho người nghèo huyện Kiên Lương và Hòn Đất

Trong hai ngày 14 và 15/5/2016 đoàn khám bệnh từ thiện do đại đức Thích Minh Phú, Hội từ thiện Tường Nguyên tổ chức, với sự tham gia của nhiều bác sĩ các bệnh viện thành phố Hồ Chí Minh đã đến khám bệnh cho người nghèo tại hai huyện Kiên Lương và Hòn Đất.

Bàn giao trường học, cầu nông thôn và nhà tình thương, tình nghĩa cho xã vùng căn cứ kháng chiến tỉnh Rạch Giá

Sáng ngày 1/6/2016 Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang và huyện Vị Thủy tỉnh Hậu Giang phối hợp tổ chức lễ bàn giao trường học, nhà tình nghĩa, nhà tình thương và cầu giao thông nông thôn cho xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy.

Ước mơ của Lê Minh Tú

Trong con hẻm sâu 268 đường Quang Trung, P. Vĩnh Quang, ngôi nhà chưa đầy 6 m2 của anh Lê Minh Tú trông có vẻ khang trang hơn căn chòi của 10 năm trước, nhưng đồ vật trong nhà thì ngổn ngang, bề bộn như cuộc sống vất vả của anh trong những ngày trở bệnh. Nhìn Tú xanh xao nhưng vẫn gò lưng vặn chén cổ cho chiếc xe lắc điện lắp ráp cho khách hàng mà không khỏi nao lòng.

Phẫu thuật đem lại ánh sáng cho người nghèo mù huyện Tân Hiệp và Châu Thành

Từ ngày 4 đến 5/6/2016 Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Kiên Giang phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đợt phầu thuật đem lại ánh sáng cho người nghèo mù tại hai huyện Tân Hiệp và Châu Thành.

Mỗi khi nhìn thấy bệnh nhân từ nơi tận cùng khổ đau của cuộc sống đã được đổi thịt thay da, đã cởi dần ra những điều đau khổ nhất - nghèo đói lại còn bệnh tật - thì những người làm "công tác từ thiện" lại thấy một niềm vui to lớn, và cảm động nhớ tới những tấm lòng cao cả sẵn sàng chia sẽ một phần "ấm no" hay "vất vã" của mình để cho người khác biết được cái hạnh phúc, cái vui và tìm lại được cuộc sống trong đời.

Với một tấm lòng trân trọng ấy, Hội BTBNN tỉnh Kiên Giang với tâm niệm của mình, những Hội viên ngày đêm không mệt mỏi - những người chưa từng làm chủ công nghệ - nhưng vẫn say đắm dệt nên những ước mơ tươi đẹp nhằm gửi đến quý ân nhân, quý độc giả những điều tâm huyết, những tấm lòng, nghĩa cử đầy trân trọng đáng được tôn vinh, và nói lên những mong đợi mòn mỏi muốn được sẽ chia để tìm lại cuộc sống trong cõi đời này.

Bảng vàng Nhân đạo