Nhân đầu năm mới 2016, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Kiên Giang kính lời thăm hỏi và tri ân đến quí tổ chức và cá nhân đã cùng đồng hành với Hội trong những năm qua.

Người phụ nữ bất hạnh với khối u vú lớn

Dù đã nghe kể về bệnh của chị, nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy xót xa khi tận mắt nhìn thấy khối u vú quá to của chị Cao Thị Duyên, 44 tuổi, nhà ở tổ 1, ấp Cư xá huyện Kiên Lương.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH NHÂN ĐẠO

Ra mắt chi hội BT BNN chùa Môn Quan

Đầu tháng 9/2016 Hội BT BNN KG đã trao quyết định thành lập chi hội BT BNN chùa Môn Quan, phường Rạch Sỏi.

Những trái tim được hồi sinh

Đưa chồng nhập viện Khoa Ngoại lồng ngực Bệnh viện đa khoa KG đã mấy hôm, nhưng sáng ngày 14/9/2016 tâm trạng của bà Dương Thị Út ở khu phố 4, phường Vĩnh Lạc, thành phố Rạch Giá vẫn hồi hộp và xúc động vì theo lịch của khoa, sáng nay chồng bà là ông Lý Tự Nghiêm sẽ vào ca mổ thay van tim nhân tạo.

Hội BT BNN KG trao tặng 200 xe lăn cho người khuyết tật nghèo

Mở đầu cho hoạt động đầu năm mới 2016, trong 2 ngày 7 và 8/3/2016 Hội BT BNN KG đã tổ chức lễ trao 200 xe lăn cho người khuyết tật nghèo tại các huyện Tân Hiệp, Hòn Đất, trụ sở Hội và huyện Phú Quốc.

Phẫu thuật bệnh phụ khoa miễn phí cho phụ nữ nghèo

Ngày 15/8/2016 Hội BT BNN KG đã đưa 7 bệnh nhân phụ khoa và l bệnh nhân bị khối u vú to lên phẫu thuật tại bệnh viện Quốc Ánh TP HCM.

Đoàn bác sĩ từ thiện TP HCM khám bệnh miễn phí cho người nghèo huyện Kiên Lương và Hòn Đất

Trong hai ngày 14 và 15/5/2016 đoàn khám bệnh từ thiện do đại đức Thích Minh Phú, Hội từ thiện Tường Nguyên tổ chức, với sự tham gia của nhiều bác sĩ các bệnh viện thành phố Hồ Chí Minh đã đến khám bệnh cho người nghèo tại hai huyện Kiên Lương và Hòn Đất.

Khánh thành cầu Xẻo lá A, xã Tân Thạnh, huyện An Minh

Tên gọi ấp Xẻo Lá đủ để chúng ta hình dung địa hình nhiều sông rạch của xã Tân Thạnh, huyện An Minh, nơi mà phương tiện di chuyển của người dân phần lớn vẫn bằng ghe xuồng.

Người phụ nữ bất hạnh với khối u vú lớn

Dù đã nghe kể về bệnh của chị, nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy xót xa khi tận mắt nhìn thấy khối u vú quá to của chị Cao Thị Duyên, 44 tuổi, nhà ở tổ 1, ấp Cư xá huyện Kiên Lương.

Phẫu thuật mắt miễn phí cho bà con nghèo tại Tp. Rạch Giá và huyện Giồng Riềng ngày 03 - 04 / 12 / 2016

Trong 2 ngày 3 và 4/12/2016 Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Kiên Giang phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức phẫu thuật mắt miễn phí cho người nghèo tại thành phố Rạch Giá và huyện Giồng Riềng.

Mỗi khi nhìn thấy bệnh nhân từ nơi tận cùng khổ đau của cuộc sống đã được đổi thịt thay da, đã cởi dần ra những điều đau khổ nhất - nghèo đói lại còn bệnh tật - thì những người làm "công tác từ thiện" lại thấy một niềm vui to lớn, và cảm động nhớ tới những tấm lòng cao cả sẵn sàng chia sẽ một phần "ấm no" hay "vất vã" của mình để cho người khác biết được cái hạnh phúc, cái vui và tìm lại được cuộc sống trong đời.

Với một tấm lòng trân trọng ấy, Hội BTBNN tỉnh Kiên Giang với tâm niệm của mình, những Hội viên ngày đêm không mệt mỏi - những người chưa từng làm chủ công nghệ - nhưng vẫn say đắm dệt nên những ước mơ tươi đẹp nhằm gửi đến quý ân nhân, quý độc giả những điều tâm huyết, những tấm lòng, nghĩa cử đầy trân trọng đáng được tôn vinh, và nói lên những mong đợi mòn mỏi muốn được sẽ chia để tìm lại cuộc sống trong cõi đời này.

Bảng vàng Nhân đạo