Mổ mắt miễn phí tại huyện Hòn Đất và Kiên Lương tháng 4.2019
15:11, 08/05/2019
       Trong 2 ngày 20 và 21/4/2019 tại hai huyện Hòn Đất và Kiên Lương, kinh phí do Chi hội Sen Vàng Yêu Thương vận động các mạnh thường quân của chi hội tài trợ. Với thông điệp “Yêu thương chia sẻ - hạnh phúc nhân lên”, Chi Hội Sen Vàng Yêu Thương luôn được nhiều cá nhân, doanh nhân có tâm huyết và lòng nhân ái, tham gia góp sức các chương trình chăm lo cho bệnh nhân nghèo khó khăn, bất hạnh, trẻ em kém may mắn và những vùng sâu còn khó khăn cần giúp đỡ.


       Được sự phối hợp tốt của các chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo cơ sở và chính quyền các địa phương, từ sáng sớm đã có rất đông bà con tập trung tại điểm khám của hai bệnh viện. Hầu hết bà con đến khám và điều trị đều là người cao tuổi, khi mắt bị bệnh, do không hiểu biết về bệnh, không có điều kiện hoặc không có tiền chữa trị nên bà con phải chịu mù lòa nhiều năm.
       Trong 2 ngày làm việc nhiệt tình, tận tụy đã có trên 500 bà con ở các huyện Giang Thành, Thành phố Hà Tiên, huyện Kiên Lương và Hòn Đất được khám sàng lọc. Kết quả huyện Kiên Lương có 234 bệnh nhân, huyện Hòn Đất có 187 bệnh nhân được thay phẫu thuật mắt và lấy mây thịt, tổng cộng 421 ca mổ có chi phí là 421.000.000 đồng do Chi hội Sen Vàng Yêu Thương và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh vận động tài trợ.


       Mỗi bà con sau khi mổ mắt còn được nhận phần quà đường, sửa của nhà tài trợ để bồi dưỡng sức khỏe. Riêng anh chị em chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thị trấn Hòn Đất không chỉ hỗ trợ nhiệt tình việc tiếp nhận bệnh nhân mà còn vận động hội viên ủng hộ 700 ổ bánh mì chay, 200 phần cháo chay và 150 phần quà đường sửa cho bà con đến mổ mắt. Tổng suất quà trao cho bệnh nhân mổ mắt trong đợt này là 421 phần, trị giá 21.050.000 đ.

       Trân trọng cảm ơn tấm lòng vàng của các nhà tài trợ, những nhà hảo tâm đã hỗ trợ cho Hội BT BNN Kiên Giang giúp cho bệnh nhân nghèo có cơ hội được sáng mắt. Đem lại ánh sáng cho người mù nghèo là góp phần giúp họ giảm bớt khó khăn trong sinh hoạt, có thêm niềm vui trong cuộc sống, tự tin hơn trong việc mưu sinh và có thể tự chăm sóc cho chính mình khi tuổi già sức yếu./.
Kiều Anh

TẤM LÒNG VÀNG