Đo, khám và cấp máy trợ thính cho người khiếm thính
09:34, 22/01/2019


       Đầu năm mới 2019 Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang tiếp tục phối hợp với đoàn chuyên viên Công ty Vitakustik - Đức tổ chức hoạt động khám và cấp máy trợ thính miễn phí cho người nghèo tỉnh Kiên Giang. Đợt khám lần này, ngoài số máy quyên góp được còn tốt 80- 90 %, Hội còn được Công ty trách nhiệm hữu hạn Sonova Viet Nam (Thụy Sĩ) tài trợ 164 máy trợ thính mới 100 %, cùng phụ kiện pin, hộp chống ẩm, tổng trị giá là 7.199.000.000 đồng.


       Từ ngày 7 đến ngày 13/01/2019 tại hai điểm khám Trường khuyết tật tình thương Mỹ Lâm - Hòn Đất và trụ sở Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh KG, Đoàn đã khám tai, đo thính lực, đổ khuôn tai nghe và cấp máy trợ thính miễn phí cho 212 người lớn và trẻ em. Những chiếc máy trợ thính không chỉ giá trị cao về vật chất mà còn là món quà vô giá của lòng nhân ái, giúp cho người bệnh có cơ hội hồi phục thính lực, cuộc sống được đổi thay tốt hơn và tự tin hòa nhập vào cộng đồng.

       Máy trợ thính là thiết bị không chỉ cải thiện thính lực, mà còn đổi thay tốt hơn cuộc sống cho người bị mất thính lực. Nhưng giá mua máy trợ thính khá cao, hiện nay một máy có giá từ vài triệu đến cả trăm triệu đồng nên không phải ai cũng có khả năng mua, nhất là đối với người nghèo.

       Với mong muốn giúp cho người bị mất thính lực, khiếm thính, có được máy trợ thính, từ năm 2013 ông Phù Thọ Thuận - Việt kiều Đức - Ủy viên Ban Chấp Hành Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh KG đã cùng Hội xây dựng chương trình “Tặng máy trợ thính cho người nghèo”. Từ đó đến nay mỗi năm chương trình “Tặng máy trợ thính cho người nghèo” của Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh KG đều tổ chức khám tai và cấp hằng trăm máy trợ thính cho người dân trong tỉnh.

       7 năm qua, từ năm 2013 đến đầu tháng 01/2019 Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh KG đã phối hợp với Công ty Vitakustik (Đức) và nay có thêm Công ty trách nhiệm hữu hạn Sonova Viet Nam (Thụy Sĩ) cùng tổ chức khám, cấp miễn phí trên 1.219 máy trợ thính cùng phụ kiện, tổng trị giá trên 14 tỷ 900 triệu đồng cho người nghèo bị mất thính lực và trẻ em khiếm thính trong tỉnh Kiên Giang cùng một số người dân ở tỉnh lân cận./.

Kiều Anh

TẤM LÒNG VÀNG