MỔ MẮT MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI NGHÈO TRONG THÀNG 3/2019
14:41, 09/04/2019

       Trong 3 ngày 29, 30 và 31/3/2019 Hội BT BNN KG phối hợp với Khoa Mắt kỹ thuật cao bệnh viện Nguyễn Trãi TP HCM thực hiện đợt mổ mắt miễn phí cho người nghèo mù tại bệnh viện đa khoa các huyện Phú Quốc, Châu Thành và Vĩnh Thuận.

       Tại huyện Phú Quốc có 80 bệnh nhân được phẫu thuật thay thủy tinh thể và lấy mây thịt, các ca mổ do những mạnh thường quân cô Trần Thị Trung Thúy- Giám đốc công ty TNHH hóa chất Toàn Hưng, phật tử tu viện Kim Cang, quận Bình Chánh - TP HCM. Anh Nam, chị Bình - Trung tâm dạy nghề tư thục Tiến Thành, Huyện Củ Chi - TPHCM đồng tài trợ.


       Tại huyện Châu Thành có 178 bệnh nhân và huyện Vĩnh Thuận có 277 bệnh nhân trong huyện và một số huyện lân cận được được phẫu thuật. Tổng cộng đợt mổ lần này có 535 bệnh nhân được phẫu thuật tốt, thấy lại ánh sáng. Bệnh nhân sau mổ được tư vấn cặn kẻ cách chăm sóc mắt, được tặng l kính đeo bảo vệ mắt và cấp thuốc uống trong 1 tuần. Những nhà tài trợ và chi hội Hũ gạo tình thương phường Rạch Sỏi, Chi hội Chữ thập đỏ địa phương còn ủng hộ mỗi bệnh nhân phần quà gồm: đường, sữa để bồi dưỡng sức khỏe.

        Trân trọng cảm ơn tấm lòng vàng của các nhà tài trợ, những nhà hảo tâm đã giúp cho bệnh nhân nghèo có cơ hội được sáng mắt, có cuộc sống thuận lợi và tốt đẹp hơn.

Kiều Anh

TẤM LÒNG VÀNG