Chi hội Hủ gạo tình thương tặng nhà tình thương cho gia đình bệnh nhân nghèo
10:34, 18/05/2018

       Ngày 15/5/2018 Chi hội Hủ gạo tình thương phường Rạch Sỏi đã tổ chức bàn giao căn nhà tình thương cho gia đình ông Dương Văn Ngọc ở số 26/30 đường Trần Quý Cáp, Phường An Bình thành phố Rạch Giá. Đây là một gia đình nghèo có đến 3 người bệnh nặng đang khó khăn về chỗ ở.

       Bị tai biến liệt nữa người đã nhiều năm nay, từ lao động chính trong gia đình ông Dương Văn Ngọc 60 tuổi đã không còn đi làm được, vợ ông là bà Lương Thị Bé cũng bệnh tiểu đường nặng, huyết áp cao, miếng ăn và thuốc uống hằng ngày của ông bà chỉ trông cậy vào vợ chồng đứa con trai là Dương Văn Dể Em làm nghề phụ hồ, đã vậy cháu nội Thanh Phúc mới 5 tuổi lại mắc bệnh tim đang chờ Hội BT BNN giúp đỡ phẫu thuật lần 2. Gia cảnh khó khăn nên nhiều năm qua căn nhà ông bà đang ở dột nát vẫn không có tiền sửa lại.

       Thương cho hoàn cảnh của gia đình ông Ngọc, anh Trịnh Văn Long đã kêu gọi bạn bè trong Chi hội Hũ gạo tình thương phường Rạch Sỏi góp sức giúp đỡ xây lại nhà cho gia đình. Căn nhà mới tường xây vững chải, nóc lợp tol, nền lót gạch bông, có nhà vệ sinh thoáng mát trị giá 50 triệu đồng. Trong đó Chi hội Hũ gạo tình thương vận động tài trợ 37.800.000đ, bà Trần Thủy Cần hỗ trợ 5.000.000đ, anh Quang Trần hỗ trợ100 USD còn lại người thân gia đình đóng góp.       Tại lễ bàn giao nhà các mạnh thường quân còn trao tặng cho gia đình chiếc quạt máy, 20 ký gạo và đường, bột ngọt. Đại diện chính quyền địa phương và gia đình đã bày lòng tri ân các mạnh thường quân đã giúp đỡ cho gia đình ổn định về chỗ ở, có niềm tin vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống./.

Kiều Anh

TẤM LÒNG VÀNG