Bàn giao nhà mới và tặng quà Tết cho bệnh nhân Danh Thanh
09:59, 17/02/2016

     Những ngày cuối năm 2015 là thời gian có nhiều niềm vui đáng nhớ cho gia đình anh Danh Thanh, một bệnh nhân nghèo ở phường Vĩnh Thông thành phố Rạch Giá. Sau một tai nạn lao động 3 năm trước, anh Danh Thanh từ lao động chính trong gia đình đã phải năm liệt trên giường, mọi gánh nặng áo cơm cho cả nhà 4người và tiền chữa bệnh, thuốc men đổ lên vai người vợ hiền. Mỗi ngày chị Thị Thanh đạp xe bán rong rau quả ở các chợ, cuốc sống vất vả, thiếu thốn triền miên,nợ nầng dai dẵng đã khiến chị Thị Thanh gần như kiệt sức, đã vậy căn nhà gia đình đang ở trước lại nứt vách có nguy cơ đổ sập. Trong cơn tuyệt vọng chị đã được sự dang tay giúp đỡ của cộng đồng.


                    Chị Thị Thanh và con gái Mỹ Hạnh trước căn nhà cũ

      Từ sự kết nối của anh chị em Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Kiên Giang, nhiều nhà hảo tâm đã tìm đến giúp đỡ tiền thuốc men, thực phẩm, gạo ăn, quần áo, mùng mền cho gia đình anh Danh Thanh. Và đầu tháng 1/2016 ông bà Huỳnh Quốc Tuấn ở thành phố Hồ Chí Minh cùng một nhà hảo tâm ở RG đã hỗ trợ 25 triệu đồng để anh chị sửa lại căn nhà.

Hội từ thiện chùa Phổ Minh, nhóm từ thiện Hoa Sen và anh Ngô Huệ Phú ở thành phố Rạch Giá cũng tham gia hỗ trợ một giếng nước, nhà vệ sinh và bộ bàn ghế, tổng trị giá 14.000.000 đồng.


 
                   

       Tại lễ bàn giao nhà Hội từ thiện Phổ Minh còn tặng thêm cho cháu Thị Mỹ Hạnh một xe đạp mới trị giá 1.500.000 đ, cùng 2.700.000 đồng giúp vốn buôn bán cho chị và tiền thuốc cho anh Thanh.


        Năm nay gia đình anh Danh Thanh hạnh phúc đón tết xum vầy, ấm áp trong căn nhà mới, trong tình yêu thương chia sẻ của những tấm lòng vàng.
                                                                                    Kiều Anh

TẤM LÒNG VÀNG