PHẪU THUẬT MẮT MIỄN PHÍ NGƯỜI NGHÈO MÙ HUYỆN TÂN HIỆP VÀ CHÂU THÀNH
10:33, 18/10/2018

       Trong 2 ngày 13 và 14/10/2018, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang kết hợp với đoàn bác sĩ khoa mắt kỷ thuật cao bệnh viện Nguyễn Trải đã tổ chức phẫu thuật mắt cho người nghèo bị cườm mắt tại hai huyện Tân Hiệp và Châu Thành, với sự tài trợ của ngân hàng Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam – Vietinbank.

Bệnh nhân và thân nhân chờ gọi tên vào phòng phẫu thuật

       Tại huyện Tân Hiệp nhờ có sự phối hợp tốt giữa chính quyền địa phương và các đoàn thể thông báo rộng rãi đến người dân, nên từ sáng sớm có trên 300 người dân đến bệnh viện đa khoa huyện làm thủ tục mổ mắt. Những bệnh nhân theo thông báo đã đến khám sàng lọc trước l ngày, khi chuẩn bị mổ vẫn phải kiểm tra lại huyết áp, đường huyết, tim mạch đảm bảo đủ sức khỏe mới được mổ. Góp sức cùng Hội còn có những nhà hảo tâm phục vụ bánh mì, cơm hộp và nước uống miễn phí cho bệnh nhân và thân nhân theo chăm sóc trong thời gian mổ mắt.

Gây tê mắt trước khi phẫu thuật

       Đợt mổ lần này có nhiều bệnh nhân từ 70 đến trên 80 tuổi, có cụ  bị cườm mù cả 2 mắt đã nhiều năm, mơ ước của các cụ là được phẫu thuật thấy lại ánh sáng, tự mình có thể sinh hoạt đi lại, vui sống cùng con cháu.


Các bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật

       Sau 2 ngày làm việc nhiệt tình và tận tâm, đã có 392 bệnh nhân được phẫu thuật, trong đó huyện Tân Hiệp có 246 ca, huyện Châu Thành 146 ca. Mỗi bệnh nhân đều được tặng 1 kính bảo vệ mắt và cấp thuốc uống cho 1 tuần sau mổ.


Ông Lê Thái Vinh Tùng, Trưởng phòng giao dịch Vietinbank huyện Tân Hiệp thăm hỏi bệnh nhân vừa mổ mắt.


Ông Võ Văn Chương, Phó phòng giao dịch Vietinbank tại Rạch Sỏi thăm hỏi các bệnh nhân sau mổ mắt.

       Tổng cộng trong năm 2018 Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam – Vietinbank đã tài trợ 2 đợt phẫu thuật mắt miễn phí cho 705 bệnh nhân nghèo ở các huyện Kiên Lương, Giang Thành, thị xã Hà Tiên, Hòn Đất, Tân Hiệp và Châu Thành với kinh phí trên 700 triệu đồng. Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, “Thương người như thể thương thân”, góp phần cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang đem lại đôi mắt sáng, niềm vui hạnh phúc cho các bệnh nhân và gia đình họ.
Kiều Anh

TẤM LÒNG VÀNG