Thăm, tặng quà cho bệnh nhân tim bé Trương Thị Mỹ Yến – ca phẫu thuật tim thứ 6.000
14:44, 21/02/2018
       Đến thăm tặng quà Tết cho bé Trương Thị Mỹ Yến, ca tim thứ 6000 đã được tổ chức Vinacapital Foundation tài trợ mổ miễn phí. Căn nhà nhỏ ọp ep trống trước hở sau, nằm trong ngỏ sâu tuốt ngoài cánh đồng lúa ở tổ 3, ấp Tân Thạnh, xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp.
       Bé Yến mới hơn 5 tuổi, bị tim bẩm sinh từ lúc mới ra đời. Năm bé vừa lên 2 tuổi, người mẹ không chịu nổi cảnh túng quẩn và thực tế bế tắc về đứa con đầu lòng mắc bệnh hiểm nghèo, đang làm thuê ở thành phố đã lặng lẻ bỏ con cho chồng nuôi đi tìm cuộc sống khác. Bao năm qua bé sống nhờ sự chăm sóc của bà nội, cha đi làm công khắp nơi gởi tiền về nuôi và thuốc men cho con. Nhờ tấm lòng nhân ái của tổ chức Vinacapital tài trợ tiền mổ tim 2 lần gần 250 triệu đồng, bé Yến đã được cứu sống và đang dần khỏe lại.

       Quà Tết gởi đến bé Yến có 500.000 đ và 10 ký gạo của Hội BT BNN KG, phần quà bánh kẹo và bao lì xì 100.000 đ của Sư cô Bích Liên, các cô ở Hội còn tặng áo Tết, nơ cài và chuổi đeo để bé gái thêm xinh đẹp, hưởng trọn niềm vui Tết hồi sinh.
Kiều Anh.

TẤM LÒNG VÀNG