Trao nhà tình thương cho gia đình bé Trương Thị Mỹ Yến - ca phẫu thuật tim thứ 6.000
10:07, 22/01/2019

       Sáng 18/1/2019, dù bận rộn công việc cuối năm, chúng tôi cũng cố thu xếp vào chia vui với gia đình bé Trương Thị Mỹ Yến ở ấp Tân Thạnh, xã Thạnh Đông huyện Tân Hiệp. Mỹ Yến là ca tim thứ 6000 được tổ chức Vinacapital giúp đỡ mổ tim năm 2016. Sức khỏe được hồi phục tốt, nhưng hoàn cảnh sống của gia đình em còn nhiều khó khăn. Mẹ bỏ đi lúc Yến mới 5 tuổi, bao năm em ốm đau, khỏe mạnh, khôn lớn, học hành một tay bà nội là Lê Thị Hai chăm sóc, yêu thương. Nhưng lương công nhân của cha không nhiều, nuôi mấy miệng ăn còn chật vật, nên mái nhà rách nát nhiều năm vẫn chưa cất lại được. Thương hoàn cảnh của bà cháu, anh chị em Hội đã chung sức vận động những tấm lòng vàng giúp cho gia đình có được mái nhà vững chắc.


       Được Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên thương mại Song Huỳnh tặng 35.000.000 đ, ủy ban MTTQ xã Tân Thạnh trích quỹ "Vì người nghèo" hỗ trợ 10.000.000 đ. Cha và chú của bé Yến tự mình làm nhà để đỡ tiền chi phí, vừa cất nhà vừa thay nhau đi làm mướn kiếm tiền bỏ vô thêm cho nhà được rộng rãi khang trang, làm món quà báo hiếu cho mẹ lúc tuổi già, ... Vì vậy nhà cất tới gần 2 tháng mới cơ bản xong 80-90 %.


        Chia vui với gia đình, ngày vàonhà mới, còn có các nhà hảo tâm: anh Trịnh Văn Long ở phường Rạch Sỏi gởi tặng chiếc quạt máy, anh Quang Trần và vài nhà hảo tâm khác tặng gạo, mì gói, nước mắm, nước tương, quần áo mới, đồ dùng học tập, sinh hoạt cho bé Yến.


       Trân trọng cảm ơn những tấm lòng vàng đã chung tay cùng chúng tôi đem lại món quà năm mới hết sức ý nghĩa cho gia đình bà Hai và cháu Mỹ Yến, để ước mơ về một mái ấm hạnh phúc giờ đây đã trở thành sự thật./.

Kiều Anh

TẤM LÒNG VÀNG