Khánh thành 3 cầu nông thôn ở huyện Hòn Đất, An Biên và Châu Thành
20:10, 25/07/2018

      Trung tuần tháng 5/2018 người dân các huyện Hòn Đất,An Biên và Châu Thành vô cùng vui mừng khi có được 3 cây cầu mới từ sự phát tâm ủng hộ của chư tăng, phật tử Hội từ thiện Tường Nguyên Thiền tự thành phố Hồ Chí Minh.


      Cầu Tường Nguyên 238 bằng bê tông cốt thép có chiều dài 21,5 mét, rộng3 mét bắt qua kênh KD1 ấp Hòa Thuận xã Nam Thái Sơn huyện Hòn Đất với kinh phí 200 triệu đồng, do gia đình bà Nguyễn Thị Thu Nga ở Hà Nội tài trợ, người dân địa phương tham gia đóng góp hàng trăm ngày công lao động. Tại lễ khánh thành cầu nhà tài trợ còn tặng 50 phần quà cho người nghèo trong khu vực gồm 20 ký gạo, thùngmì , dầu ăn, đường, bột ngọt.

      Cầu Tường Nguyên 251 bắt qua kinh thứ 6 huyện An Biên có chiều dài 36 mét  ngang 2,7 mét  kinh phí 200 triệu đồng, do người mẫu TrangTrần ở thành phố Hồ Chí Minh tài trợ. Nhà tài trợ cũng đã cũng tặng thêm 100 phần quà cho các hộ nghèo trong xã để chia sẻ khó khăn với bà con trong cuộc sống.


     Cầu Tường Nguyên 240 ở ấp Tân Phước, xã GiụcTượng huyện Châu Thành là tấm lòng của gia đình Phật tử Nguyễn Thị Lệ Xuân ở thành phố Hồ Chí Minh phát tâm ủng hộ 300 triệu đồng giúp địa phương xây cầy cầu mới. 


 Với chữ tâm của nhà Phật, chư tăng phật tử Hội từ thiện Tường Nguyên thiền viện hằng năm đều góp nhiều công sức cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Kiên Giang vận động tài trợ nhiều công trình cầu, giếng, nhà ở cho người nghèo, với mong ước giảm bớt khó khăn cho những cảnh đời cùng khổ, góp phần nâng cao đời sống cho các vùng quê còn khó khăn.

 

TẤM LÒNG VÀNG