Phẫu thuật mắt miễn phí cho người nghèo tại TPRG, huyện Kiên Hải và huyện An Biên
15:03, 17/05/2018

       Trung tuần tháng 5/2018 Hội BT BNN KG đã tổ chức đợt phẫu thuật mắt đầu tiên của năm 2018, đem lại ánh sáng cho người nghèo ở các địa bàn thành phố Rạch Giá, huyện Kiên Hải và huyện An Biên.


       Điểm phẫu thuật cho người dân ở thành phố Rạch Giá và huyện Kiên Hải được thực hiện tại Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản tỉnh, tại địa bàn huyện An Biên thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa huyện An Biên. Phụ trách phẫu thuật là đoàn bác sĩ khoa mắt kỷ thuật cao Bệnh viện Nguyễn Trãi thành phố Hồ Chí Minh với sự tài trợ của chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt Đài Tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Sau 2 ngày làm việc đã có 180 người dân được phẫu thuật mắt thay thủy tinh thể và lấy mây thịt, trong đó địa bàn thành phố Rạch Giá và huyện Kiên Hải 106 ca, huyện An Biên 74 ca.


       Ngày 19/5/2018 đợt phẫu thuật sẽ tiếp tục thực hiện tại bệnh viện đa khoa huyện Phú Quốc, để phẫu thuật mắt cho người dân đảo Phú Quốc và xã đảo Thổ Chu. Kế hoạch năm 2018 Hội BT BNN KG sẽ thực hiện từ 1.200 ca mắt trở lên, đem lại ánh sáng cho người nghèo mù trong tỉnh./.
Kiều Anh

TẤM LÒNG VÀNG