Phẫu thuật đem lại ánh sáng cho 392 bệnh nhân huyện Vĩnh Thuận, U Minh Thượng và An Minh
(14:19 | 19/05/2021)

Bệnh đục thủy tinh thể hay cườm khô, cườm đá là căn bệnh phổ biến ở người cao tuổi. Chi phí cho một ca mổ mắt từ vài triệu đến hơn chục triệu đồng là số tiền không nhỏ, nhất là đối với những người nghèo phải chạy ăn hàng bữa. Do vậy nhiều người bệnh vì không có điều kiện đi mổ mắt phải chịu cảnh sống mờ mịt, tối tăm trong nhiều năm. Thấu hiểu nổi khổ của người dân nghèo, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang đã tích cực vận động các mạnh thường quân đồng hành cùng hội để đem lại đôi mắt sáng cho bà con.

 

Cảnh trong phòng mổ mắt

Không thể nói hết niềm vui của bà con, trong đó có nhiều cụ cao tuổi đã xúc động khi được Hội giúp đỡ phẫu thuật thấy lại ánh sáng.

Buổi lễ mổ mắt ở Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thuận.

Chương trình phẫu thuật mắt tại trung tâm y tế huyện Vĩnh Thuận và An Minh trong 2 ngày 13 và 14/6/2020 kinh phí do ngân hàng HD Bank tài trợ, chịu trách nhiệm phẫu thuật là đoàn bác sĩ nhiều kinh nghiệm của khoa mắt kỹ thuật cao bệnh viện Nguyễn Trải thành phố Hồ Chí Minh. Ngân hàng HD Bank là mạnh thường quân gắn bó nhiều năm cùng Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo KG, đã chung tay cùng Hội đem lại ánh sáng cho hàng ngàn bà con nghèo, giúp xây nhà tình thương, xây cầu nông thôn cho vùng sâu vùng xa còn khó khăn trong tỉnh.

Đại diện ngân hàng HD Bank thay băng cho bệnh nhân mổ mắt

Không chỉ hỗ trợ kinh phí chăm lo sức khỏe cho bà con nghèo, trong ngày phẫu thuật mắt, đại diện của Ngân hàng HD Bank còn trực tiếp đến thăm hỏi bệnh nhân và trao tặng những phần quà đường, sửa để bồi dưỡng sức khỏe bà con. Qua 2 ngày làm việc tích cực, đã có 392 bệnh nhân bị đục thủy tinh thể được thấy lại ánh sáng, trong đó huyện Vĩnh Thuận và U Minh Thượng là 197 bệnh nhân và huyện An Minh là 195 bệnh nhân, tổng chi phí mổ là 392.000.000 đồng.

Lãnh đạo Hội tặng hoa cám hơn HD Bank và Đoàn bác sĩ

Đôi mắt sáng là món quà quí giá mà tạo hóa đã ban tặng cho con người. Sự chung tay của những tấm lòng nhân ái đem lại ánh sáng cho đôi mắt bị mù lòa vì bệnh tật, đó không chỉ là sự giúp đỡ về vật chất mà còn là tấm lòng quan tâm chia sẻ quí giá, với mong ước bà con phần nào cải thiện cuộc sống tốt hơn, sống vui, sống khỏe cùng gia đình, con cháu./.

Kiều Anh