Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Tin tức sự kiện

Xem với cỡ chữAA

Chương trình Phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo

(15:09 | 18/05/2021)

Các bệnh về tim của trẻ em từ lâu luôn là nỗi lo âu lớn nhất của những gia đình nghèo và cũng là nỗi trăn trở của toàn xã hội, bởi chi phí điều trị cho một ca tim rất tốn kém. Nhưng nếu không được chữa trị kịp thời, trẻ bệnh tim sẽ bị ảnh hưởng lớn đến sự phát triễn, đe dọa sức khỏe và tính mạng. Việc chữa bệnh tim phải được tiến hành tại các bệnh viện chuyên ngành về tim và chi phí thường rất tốn kém, từ vài chục đến cả trăm triệu đồng, nhiều trường hợp phải phẫu thuật vài lần mới hết hẵn.

Hằng năm Hội BT BNN KG đều phối hợp với Khoa Nội lồng ngực của Bệnh viện KG và bệnh viện thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các đợt khám sàng lọc bệnh tim tại bệnh viện tỉnh và các huyện, nhằm phát hiện sớm các trường hợp bệnh tim. Nhưng thực tế nhiều người dân chưa hiểu biết về bệnh tim, hoặc do gia đình nghèo không có tiền, nên cha mẹ chậm đưa con đi chữa bệnh, khi trẻ được đưa đến bệnh viện thường là khi bệnh đã trở nặng. Được sự chuyển giao kỹ thuật và hỗ trợ về chuyên môn của các bác sĩ kinh nghiệm ở các bệnh viện thành phố Hồ Chí Minh, từ nhiều năm qua, Khoa Ngoại lồng ngực bệnh viện Đa khoa Kiên Giang đã tiếp nhận và điều trị phẫu thuật hiệu quả cho hằng trăm bệnh nhân tim. Các bác sĩ của khoa cũng đã phối hợp tích cực với Hội BT BNN KG trong việc sàng lọc, tư vấn và vận động tài trợ chi phí mổ tim cho những bệnh nhân nghèo. Tuy nhiên để việc điều trị bệnh tim đạt hiệu quả nhất, bệnh nhân vẫn cần được phát hiện bệnh và đưa đi phẫu thuật sớm.

Những gia đình nghèo có con em mắc bệnh tim hãy liên hệ với Hội BT BNN KG để được hướng dẫn chi tiết mọi thủ tục và giới thiệu nơi tài trợ hoặc hỗ trợ chi phí điều trị bệnh tim cho con, em mình một cách tốt nhất.

Địa chỉ: Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Kiên Giang, số 79 Bạch Đằng, phường Vĩnh Thanh Vân, thành phố RạchGiá.

Điện thoại liên lạc:  cô Khanh - Chương trình Tim 0773.923.599

Kiều Anh