Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Các chương trình lớn

Xem với cỡ chữAA

Ký kết chương phối hợp công tác vận động, tài trợ cho người nghèo

(14:15 | 17/05/2021)

Ngày 30-11, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Kiên Giang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tổ chức lễ ký kết chương phối hợp công tác vận động, tài trợ cho người nghèo, giai đoạn 2018-2023. Tại lễ ký kết hai bên đã thống nhất các nội dung: Hai bên phối hợp vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước trao quà cho người nghèo, tặng xe lăn cho người khuyết tật; tặng học bổng, tập cho học sinh nghèo hiếu học; khám, phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; cất nhà tình thương, xây dựng cầu nông thôn, xây và sửa chữa phòng học, làm đường giao thông nông thôn và các hoạt động an sinh xã hội khác.Tích cực phối hợp, hỗ trợ nhau, tạo điều kiện để công tác vận động, viện trợ, tài trợ đi vào chiều sâu; giới thiệu hoặc phối hợp với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, các nhà tài trợ nhằm khai thác tối đa khả năng vận động tài trợ của mỗi bên, góp phần xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh. Thường xuyên trao đổi thông tin giữa hai cơ quan về kết quả vận động, viện trợ, tài trợ của các tổ chức trong và ngoài nước, người Việt Nam định cư nước ngoài.

Đối với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị có trách nhiệm tập trung đẩy mạnh vận động viện trợ, tài trợ, triển khai các dự án trên các lĩnh vực giao thông nông thôn, nhà ở cho người nghèo; trường học, học bổng cho học sinh; thiết bị y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng; nước sạch, bảo vệ môi trường; dạy nghề, giải quyết việc làm, cứu trợ thiên tai, quà cho người nghèo... theo nguyện vọng của nhà tài trợ. Kịp thời trình Ủy ban Nhân dân tỉnh và các cơ quan liên quan tiếp nhận dự án viện trợ, tài trợ phi chính phủ nước ngoài, các tổ chức cá nhân ở nước ngoài.

Đối với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Kiên Giang tổ chức vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân tài trợ các chương trình: phẫu thuật mắt, tim, phụ khoa, trao xe lăn xe lắc cho người nghèo và các hoạt động an sinh xã hội khác...

 

THỦY TIÊN